Cảm biến đo mức điện dung UWT CN7000 và các ứng dụng thực tế đo mức chất lỏng

Cảm biến đo mức điện dung UWT CN7000 và các ứng dụng thực tế đo mức chất lỏng

cảm biến đo mức

Cảm biến đo mức ở đây là thiết bị để xác định mức hoặc lượng chất lỏng. Chất lỏng hoặc chất được chứa trong hệ thống bồn chứa mở hoặc đóng.

Cảm biến đo mức chất lỏng diện dung nguyên lí hoạt động dựa trên sự khác biệt hằng số điện môi chất lưu với không khí. Điều kiện, điện môi của lưu chất phải lớn hơn hằng số điện môi của không khí. Theo đó, hằng số của điện môi không khí rơi vào khoảng 1.0, hằng số điện môi dầu 1.85 đến 5, còn nước có điện môi lớn từ 50 đến 80. Khi các chấy lưu thay đổi kéo theo sự thay đổi của hằng số điện dung môi tương ứng.

Cảm biến đo mức điện dung UWT CN7000

Được sử dụng như một thiết bị báo đầy báo cạn cũng như để phát hiện rò rỉ trong tất cả các ứng dụng chất lỏng.  Được làm hoàn toàn bằng vật liệu nhựa bền, chống hóa chất cảm biến này phù hợp cho các ứng dụng. Thậm chí có thể thực hiện phép đo từ bên ngoài bồn chứa mà không cần tiếp xúc trực tiếp với lưu chất đo. Nhờ thiết bị điện tử IO-Link cải tiến, dữ liệu cảm biến có thể được truyền đi số một cách nhanh chóng và dễ dàng. Độ nhạy được điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng thông qua chiết áp trên cảm biến.

Thông số kỹ thuật

  • Công nghệ đo: Điện dung
  • Phương pháp đo: Đo mức điểm, đo tiếp xúc
  • Lưu chất: Chất lỏng
  • Nhiệt độ làm việc: -40 ° C… + 125 ° C (-40 ° F… + 257 ° F), CIP / SIP lên đến 150 ° C (302 ° F)
  • Áp suất làm việc: -1 bar… +25 bar (-14,5 psi… +145 psi)
  • Sensitivity: DK ≥ 1,5
  • Cấp bảo vệ: IP68, Type 4X
  • Kết nối cơ khí: ≥ G 1/2 “, ≥ NPT 3/4 “
  • Nguồn cấp: 9 … 33V DC
  • Tín hiệu đầu ra: 4… 20 mA, Relay,Transistor, 8/16 mA, IO-Link.

Ứng dụng thực tế

1. Đo bột cà chua ở 100ºC

Cảm biến đo mức

Một trong những công ty thực phẩm hàng đầu của Peru cần đo bột cà chua ở 100ºC. Sau khi vật liệu trở nên sền sệt, nó đạt đến giá trị điện môi rất thấp và độ dính cao. Một mối quan tâm khác là tính kháng hóa chất đối với quá trình CIP ở nhiệt độ cao, khoảng 90 ºC, cùng với yêu cầu an toàn trong thực phẩm. Giải pháp thiết bị nên có độ chính xác cao vì liệu bám dính rất dễ gây ra việc báo ảo và kích thước đầu dò nhỏ gọn để phù hợp với vị trí lắp đặt và kích thước bể chứa.

UWT đã đưa giải pháp Cảm biến đo mức điện dung UWT CN7000 có kết nối cơ khí làm bằng thép không gỉ và đầu dò cảm biến bằng PPS (Polyphenylene Sulfide) hoặc PVDF, một loại nhựa an toàn trong thực phẩm, dược phẩm ( chuẩn vi sinh ) và có tính năng kháng hóa chất . Đầu dò chỉ dài 98mm, vì vậy nó phù hợp để lắp đặt trong không gian rất nhỏ. Ngoài ra, cấp bảo vệ của phần vỏ cảm biến đo mức là IP68 được làm bằng polyester và polycarbonate, do đó chịu được môi trường nhiệt độ cao và an toàn. Một điểm nổi bật quan trọng là cảm biến này hoạt động với công nghệ 2 dây và có công nghệ điều chỉnh độ nhạy, cung cấp độ chính xác cao, ngay cả với liệu cà chua rất dính, giải pháp của chúng tôi có thể đảm bảo tín hiệu đầu ra chuẩn chính xác.

2. Đo axit sulfuric trong đường ống

Cảm biến đo mức

Một nhà sản xuất nhôm sunfat nổi tiếng có bể chứa axit sunfuric 98% làm nguyên liệu sản xuất. Họ cần phát hiện mức thấp trong một đường ống có đường kính 200mm. Do nguyên liệu cần đo có độ ăn mòn cao, vì vậy khả năng kháng hóa chất là yêu cầu quan trọng cho việc chọn vật liệu xử lý và đầu dò phải khá ngắn. Ngoài ra, họ đang tìm kiếm một giải pháp với kết nối cơ khí 1″BSP, vì việc thay đổi đường ống sẽ khó khăn.

UWT đã đưa giải pháp Cảm biến đo mức điện dung UWT CN7000 có kết nối quy trình 1 “và đầu dò PPS, chất liệu nhựa an toàn, chống lại hóa học trong các ứng dụng mạnh như axit sulfuric. Đầu dò chỉ 98mm, vì vậy nó phù hợp với yêu cầu ban đầu. Ngoài ra, vỏ IP68 được làm bằng polyester và polycarbonate, do đó chịu được môi trường axit. Một điểm nổi bật quan trọng là cảm biến này hoạt động với công nghệ 2 dây và có công nghệ điều chỉnh độ nhạy, cung cấp độ chính xác cao, ngay cả với liệu cà chua rất dính, giải pháp của chúng tôi có thể đảm bảo tín hiệu đầu ra chuẩn chính xác.

VNTECH GROUP – đại diện phân phối các sản phẩm cảm biến đo mức chất lỏng, chất rắn, cánh xoay và các phụ kiện từ hãng UWT – Germany. Quý khách có nhu cầu tư vấn các sản phẩm về thiết bị đo, tự động hóa và van công nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Xem thêm:

Lò hơi và Cảm biến chênh áp

Que đo mức nước – cảm biến đo mức nước

———————–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733