Những điều cần lưu ý khi lắp đặt van bi khí nén

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt van bi khí nén

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt van bi khí nén

Việc lắp đặt van công nghiệp trong đường ống phải được kiểm tra và lưu ý trước khi lắp đặt. VN Tech nêu ra những lưu ý cần thiết cho việc lắp đặt van bi khí nén đến quý khách hàng.

Những điều cần lưu ý trước khi lắp đặt van bi khí nén

1. Đảm bảo rằng đường ống vị trí lắp đặt ball valve khí nén ở vị trí đồng trục và hai mặt bích trên đường ống phải song song. Đường ống có thể chịu được trọng lượng của van, nếu đường ống không thể chịu lực của van, phải được cung cấp giá đỡ tương ứng trước khi lắp đặt.

2. Xác nhận xem có tạp chất và xỉ hàn trong đường ống hay không. Điều đó là cần thiết trong việc làm sạch đường ống.

3. Kiểm tra thông số của van, đồng thời thực hiện một số thao tác đóng mở hoàn toàn để xác nhận rằng van có thể hoạt động bình thường, sau đó kiểm tra toàn diện các chi tiết của van để đảm bảo rằng van còn nguyên vẹn.

4. Tháo nắp bảo vệ ở cả hai đầu, kiểm tra xem thân van có sạch không và làm sạch khoang thân van không. Do bề mặt bịt kín của van bi có dạng hình cầu nên ngay cả những mảnh vụn nhỏ cũng có thể gây hư hỏng cho bề mặt bịt kín.

Việc lắp đặt van bi khí nén

1. Miếng đệm phải được đặt giữa các mặt bích của ball valve và các mặt bích của đường ống theo yêu cầu của thiết kế đường ống. 

2. Các bu lông trên mặt bích phải được siết chặt một cách đối xứng, liên tiếp và đồng đều.

3.Khi van bi sử dụng bộ truyền động khí nén, việc lắp đặt nguồn không khí phải được hoàn thành theo hướng dẫn. 

4. Ball valve có bộ truyền động điện-khí nén phải được lắp đặt thẳng đứng, đầu vào và đầu ra của van ở vị trí nằm ngang. 

Kiểm tra van bi khí nén sau khi lắp đặt

1. Sau khi lắp đặt, mở công tắc van bi khí nén nhiều lần, nếu thao tác linh hoạt thì ball valve khí nén hoạt động bình thường. 

2. Theo yêu cầu của thiết kế áp suất đường ống, kiểm tra hiệu suất bịt kín của bề mặt khớp giữa van bi và mặt bích đường ống sau khi vượt qua áp suất.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin bổ ích giúp Quý khách hàng trong việc lắp đặt van bi khí nén tại đường ống.

Liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nếu quý khách có yêu cầu về sản phẩm hoặc tư vấn các thiết bị đo, tự động hóa và van công nghiệp

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vn-tech.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733