Sự khác nhau giữa van điều khiển 2 ngã và van 3 ngã

Sự khác nhau giữa van điều khiển 2 ngã và van 3 ngã

1. Van điều khiển 2 ngã là gì?

van điều khiển 2 ngã
Van điều khiển 2 ngã thương hiệu KTN và KFM – EU

Van 2 ngã là van có 2 lỗ mở, có một đầu vào và một đầu ra. Chúng được dùng để đóng, mở lưu chất trong hệ hệ thống đường ống, hoặc làm thay đổi dòng chảy lưu chất trong đường ống, Việc thay đổi này có thể làm thay đổi lưu lượng, nhiệt độ hoặc áp suất trong đường ống.

2. Van điều khiển 3 ngã là gì?

Van điều khiển 3 ngã
Van điều khiển 3 ngã thương hiệu KTN và KFM – EU

Van 3 ngã là van có 3 cổng hoặc 3 chiều. Van 3 ngã thường có 1 cổng vào và 2 cổng ra (Diverting valve) hoặc 2 cổng vào và 1 cổng ra (Mixing valve). Tùy thuộc vào ứng dụng của dòng chảy qua van, van 3 ngã ứng dụng rất nhiều trong hệ thống trao đổi nhiệt với nhiệt độ cao như: dầu truyền nhiệt, hơi quá nhiệt…

3. Sự khác biệt giữa van 2 ngã và van 3 ngã

Van 2 ngã được ứng dụng trong các hoạt động để đóng van, mở van hoặc kiểm soát tốc độ dòng chảy qua van.

van điều khiển 2 ngã

Van 3 ngã thường được dán nhãn “A”, “B” và “AB”. Cổng “AB” là cổng chung. Van 3 ngã thường ứng dụng để làm chệch hướng lưu chất trong đường ống (thường được lắp đặt trong ứng dụng có đường cấp và đường hồi) (Diverting valve). Ngoài ra, van 3 ngã còn dùng làm van trộn giữa 2 cổng “A”, “B” và truyền qua cổng “AB” (Mixing valve)

van điều khiển 3 ngã

4. Ứng dụng của van điều khiển 3 ngã

Van 3 ngã được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống sản xuất nước đóng chai, các nhà máy thực phẩm, hệ thống khí nén, hệ thống thông hơi, hệ thống dầu truyền nhiệt…

Van 3 ngã có thể vận hành bằng tay, điều khiển bằng điện hoặc khí nén.

5. Tìm mua van điều khiển 3 ngã ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều van công nghiệp với sự đa dạng về mẫu mã và giá thành. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh thì có thể tham khảo các mẫu van tại VN Tech.

VNTECH GROUP hiện đang cung cấp các dòng van công nghiệp với nhiều mẫu mã và ứng dụng khác nhau được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733