Công nghệ TDR trong ngành xi măng

Công nghệ TDR trong ngành xi măng

ngành xi măng

Mỗi năm, hơn 40 triệu mét khối bê tông trộn sẵn được xử lý ở Đức. Hầu hết  85% tất cả các vữa bê tông và bê tông tươi cần thiết để sử dụng trên các công trường xây dựng, được trộn sẵn trong các nhà máy bê tông ngành xi măng . Ở các ứng dụng tổng hợp trong việc khai thác đá với các điều kiện thường khắc nghiệt, ồn ào và bụi bặm.

Công nghệ TDR trong ngành xi măng

Các thiết bị đo mức TDR với khả năng tương thích cao được sử dụng để đo mức liên tục với độ chính xác nhất  trong các điều kiện môi trường khó khăn khác nhau, chẳng hạn như cần chịu lực kéo cao, môi trường dễ dị đông lại hoặc có độ ngưng tụ cao.

Trong các silo bằng thép dùng để chứa các chất rắn như xi măng,đá của các cơ sở sản xuất của một nhà máy xi măng ở Đức, cảm biến dùng công nghệ Radar  từ UWT đã được triển khai để thay thế các cảm biến đo mức độ bị lỗi. Xi măng và các chất rắn nguyên liệu thô khác nhau như cát và đá cần được chứa đúng cách và dễ dàng kiểm soát. Các thiết bị lưu trữ của nhà máy có phạm vi đo lên tới 14 mét. Trong các bồn silo đơn, có nhiệt độ khoảng 80 ° C (176 ° F) và áp suất trong quá trình vận hành lên tới 0,8bar (11,6psi). Các thiết bị không có rung động và tích tĩnh điện dù trong môi trường không khí bụi với độ ẩm thấp. Hơn nữa, có một sự ngưng đọng tích tụ của các vật liệu dễ dàng phát hiện.

Cảm biến đo mức radar tiếp xúc UWT NG3100

Cảm biến đo mức radar tiếp xúc UWT NG3100 dưới dạng phiên bản dây là giải pháp hoàn hảo. Các TDR này được thiết kế đặc biệt dạng dây chịu được lực kéo cao và thiết kế đáng tin cậy không bị ảnh hưởng bởi bụi mạnh. Hơn nữa, cảm biến thực sự linh hoạt và không cần hiệu chỉnh  khi thay đổi vật liệu đo. Tín hiệu đo  Radar trên dây và được phản xạ bởi môi trường, nhận  ở cảm biến và chuyển đổi thành tín hiệu để điều khiển. Điều này làm cho nó có thể đo lường một cách đáng tin cậy ngay cả trong các silo hẹp và cao, bất kể sự hình thành ngưng tụ hay tích tụ. Phạm vi đo lên tới 75 m (246ft) và độ nhạy cao của nó từ giá trị DK là 1,5 làm cho chúng có thể sử dụng linh hoạt trong các silo, bể và đường ống.  Sóng Radar  không bị ảnh hưởng bởi các bộ phận chuyển động trong bồn chứa. Các sodng Radar được phát ra ở tần số thấp, do đó ngay cả với cường độ bụi cao, không có sự báo ảo nào được phát sóng. Do đó, Năng lương sóng radar phát ra có thể được sử dụng riêng để xác định mức đầy, cạn trong các bồn chứa. Dây của radar đã được trang bị lớp phủ PA đặc biệt để ngăn chặn độ bám dính và cũng để cải thiện khả năng chống mài mòn của các sợi dây.

———————–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733