So sánh van bướm kết nối dạng wafer và dạng bích

So sánh van bướm kết nối dạng wafer và dạng bích

van bướm kết nối dạng wafer và dạng bích

Để tìm ra sự khác biệt giữa van bướm wafervan bướm mặt bích, chúng ta nên xem xét các tính năng của van bướm wafer và van bướm mặt bích. Dưới đây là những đặc điểm chúng ta có thể so sánh:

 • Sự khác biệt lớn giá thành của van bướm wafer sẽ rẻ hơn van bướm mặt bích, giá bằng khoảng 2/3 so với mặt bích.
 • Khi lắp đặt van wafer không tiện lợi bằng van nối bích, bởi vì chúng ta cần phải thêm các miếng mặt bích, và việc này dễ gây ra tình trạng rò rỉ.
 • Từ các điều kiện làm việc cụ thể, loại wafer được sử dụng khá nhiều. Nó nhẹ và dễ thay thế. Tuy nhiêu, có điểm lưu ý khi lắp đặt, với cấu tạo có chiều dài của chốt van wafer dài hơn và yêu cầu độ chính xác của cấu trúc khi lắp đặt van cao hơn. Nếu mặt bích giữa hai bên không đúng, bu lông sẽ chịu áp lực lớn và van sẽ dễ bị rò rỉ.
 • Trong điều kiện nhiệt độ cao, sự giãn nở bu lông của wafer có thể gây rò rỉ, do đó nó không phù hợp với đường kính ống lớn trong điều kiện nhiệt độ cao.
 • Không có mặt bích ở cả hai đầu của thân van wafer, chỉ có một số lỗ bu lông dẫn hướng và van được kết nối với một bộ bu lông / đai ốc với mặt bích ở cả hai đầu. So với mặt bích, việc tháo rời thuận tiện hơn, giá thành van thấp hơn, nhưng nhược điểm là vấn đề về bề mặt làm kín, phải mở cả hai bề mặt làm kín. Van mặt bích không có vấn đề trên, nhưng chúng ta phải trả chi phí cao hơn.
 • Thân van mặt bích có mặt bích ở cả hai đầu, được nối với mặt bích ống nên cấu trúc van tương đối chắc chắn hơn.
  Dạng wafer:

  KTN 266ITT

  Dạng mặt bích:

  KTN 276IE

  Van bướm dạng wafer KTN 266ITT Van bướm dạng lug KTN 276IE

Ngoài việc lựa chọn cặp bích cho van bướm wafer hay van bướm nối bích phù hợp thì việc lắp đặt và bảo dưỡng cũng cần được chú ý. Dưới đây là một số yêu cầu:

 1. Đĩa dừng ở vị trí đóng khi cài đặt.
 2. Xác định vị trí mở theo Góc quay của tấm bướm.
 3. Butterfly valve có van nhánh, phải mở van nhánh trước khi mở bướm.
 4. Vui lòng lắp đặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đặc biệt butterfly valve có trọng lượng lớn nên được cố định chắc chắn.
 5. Tấm van bướm được lắp đặt theo hướng đường kính của đường ống. Thân van dạng hình trụ, tấm bướm hình đĩa quay quanh trục và góc quay nằm trong khoảng 0 độ ~ 90 độ. Khi xoay đến góc 90 độ thì van mở hoàn toàn.

Butterfly valve được sử dụng làm điều khiển dòng chảy bên trong đường ống. Butterfly valve không chỉ được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, công nghiệp hóa chất, xử lý nước và các ngành công nghiệp nói chung khác mà còn được sử dụng trong hệ thống nước làm mát của nhà máy nhiệt điện.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như các loại van công nghiệp khác.

——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vn-tech.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733