Chức năng của ống Siphon và phương thức hoạt động

Chức năng của ống Siphon và phương thức hoạt động

Ống Siphon

Ống siphon là gì? Tại sao cần sử dụng chúng? Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhập khẩu và cung cấp thiết bị đo, trong nhiều trường hợp sử dụng đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt đo, cảm biến áp suất… có đôi khi nhiệt độ vợt quá mức cho phép làm hỏng hóc thiết bị. Khi đó ống siphon giúp chúng ta khắc phục nhược điểm đó. Hãy cùng VNTECH GROUP tìm hiểu nhé!

Ống Siphon và các chức năng kỹ thuật sau

  1. Được sử dụng để hạn chế những tác hại có thể xảy ra của việc tăng áp suất đột ngột
  2.  Làm kín để ngăn chặn các hơi độc hại từ hệ thống cống thoát nước vào môi trường bên trong nhà máy.
  3. Được sử dụng để bảo vệ thiết bị đo ( thiết bị cảm biến áp suất ) không bị môi trường nhiệt độ cao, chẳng hạn như hơi nước tác động trực tiếp lên thiết bị.

Phương thức hoạt động của ống Siphon

Ống Siphon được làm từ vật liệu như đồng thau, thép, thép không gỉ. Có hình dạng chữ O hoặc chữ U. Với cấu tạo này, phần đáy của Siphon dạng cong trũng, giúp hơi nước đọng lại và chính lượng nước đọng lại này giúp cho nhiệt độ theo nguồn áp suất trước khi đến thiết bị đo sẽ giảm xuống. Việc này giúp cho thiết bị đo không chịu tác động trực tiếp bởi nhiệt độ, giúp tăng tuổi thọ thiết bị và việc đo lường ổn định.

Siphon cho phép nước ngưng tụ và đọng lại bên trong ống và ngăn không cho môi chất nóng (hơi nước nóng,..) tiếp xúc trực tiếp với thiết bị áp suất. Siphon cũng được sử dụng như ống bảo vệ đông lạnh khi được sử dụng vật liệu thích hợp.

Rất dễ dàng tìm kiếm ống Siphon trên thị trường. Về giá thì cũng có nhiều khung giá khác nhau. Có sản phẩm gia công tại Việt Nam, cũng có sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Nhưng nhìn chung, Siphon có cấu tạo khá đơn giản, phần lưu ý đó là kích thước ren kết nối, vật liệu siphon, khả năng chịu áp, chịu nhiệt của vật liệu. Phần kỹ thuật lắp rất đơn giản khi chúng ta chọn kích thước phù hợp với thiết bị đo và đường ống. Vị trí lắp đặt có thể dễ dàng di dời từ vị trí này này sang vị trí khác.

Siphon SUKU  tại VNTECH GROUP
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các giải pháp phù hợp nhất.
——–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vn-tech.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733