Ứng dụng thiết bị radar đo mức UWT trong nước biển

Ứng dụng thiết bị radar đo mức UWT trong nước biển

Categories: Blog, Giải pháp
Author: admin-nhat
Tại Malaysia, một nhà điều hành nhà máy trong lĩnh vực sản xuất điện đang tìm kiếm một giải pháp thông minh để giám sát mức liên tục các bể chứa nước biển của mình. Để đáp ứng những thách thức về hạn chế về không gian và bầu không khí mặn bên trong các thùng chứa với khả năng phát hiện nội dung chính xác mạnh mẽ, cảm biến radar không tiếp xúc NivoRadar ® NR 3000 với vỏ bằng thép không gỉ chắc chắn đã được sử dụng và ứng dụng thiết bị đo mức UWT trong nước biển.

Sử dụng thiết bị đo mức UWT hàm lượng trong bể chứa nước biển.

Cảm biến radar không tiếp xúc là giải pháp sáng tạo trong quy trình làm mát

Nhà sản xuất năng lượng của Malaysia là một phần của công ty phát triển năng lượng tổ chức sản xuất, truyền tải và phân phối điện cho bang lớn nhất trên đảo Borneo ở phía tây bắc Malaysia. Do nguồn tài nguyên bản địa dồi dào như nước, than và khí đốt, nguồn cung cấp điện cho hơn 2 triệu dân trên diện tích 124.451km 2 được cung cấp bởi sự kết hợp giữa thủy điện, năng lượng nhiệt và năng lượng thay thế. Công ty sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện có để tạo ra thủy điện chủ yếu là năng lượng tái tạo, được bổ sung bằng nhiệt từ khí đốt và than đá.

Trong ngành năng lượng, an toàn và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu. Đối với nhà máy nhiệt điện than, nhà cung cấp điện chính cho khu vực miền nam và miền trung Borneo, với tổng công suất 270 megawatt, nhà điều hành nhà máy đang tìm kiếm một giải pháp giám sát mức độ mạnh mẽ và đáng tin cậy trong các tàu làm mát máy bơm nước biển của mình . Do vị trí địa lý nằm gần Biển Đông nên nước biển có thể được đưa vào hệ thống làm mát và được sử dụng để kiểm soát hiệu quả nhiệt độ của tua-bin nồi hơi. Bể cao 15 mét và chứa 86.000 mét khối nước. Mức độ đôi khi thay đổi rất nhanh và phải được ghi lại một cách đáng tin cậy dưới dạng một thông báo đầy đủ và trống rỗng. Ở khu vực này trên thế giới, độ mặn trung bình của nước biển là khoảng 3,3%, tương ứng với hàm lượng muối 33 gam/kg nước biển, thấp hơn một chút so với mức trung bình chung là 3,5%. Tuy nhiên, có hàm lượng muối đủ lớn để gây ra tác động ăn mòn đối với công nghệ cảm biến tiếp xúc thường xuyên với nước biển.

Đối tác UWT địa phương, nằm gần thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, đã hợp tác với nhà sản xuất năng lượng để tạo ra giải pháp đáng tin cậy để đo mức liên tục tại chỗ. Radar không tiếp xúc đã tạo ra giải pháp tối ưu cho ứng dụng. Cảm biến radar thường được sử dụng cùng với dây dọi cơ điện để đo mức liên tục trong quá trình lưu trữ. Chúng đo khoảng cách lên tới 100 mét và nhờ độ nhạy cao nên cũng có thể được sử dụng trong các chất lỏng và bột nhão khác nhau, ngoại trừ chất rắn khối rất mịn.

Cảm biến radar hoạt động với tín hiệu tần số cao 78 GHz, được phát ra với chùm tia rất hẹp chỉ 4°, được phản xạ bởi nước biển và được cảm biến thu lại. Sự chênh lệch tần số, tỷ lệ thuận với khoảng cách, sau đó được xử lý thêm và xuất ra dưới dạng tín hiệu mức lấp đầy.

Định vị tối ưu với vỏ bảo vệ được thiết kế đặc biệt do Đối tác UWT sản xuất

Khí hậu chủ yếu là rừng mưa nhiệt đới ẩm và ấm áp với nhiệt độ ổn định khoảng 25°C quanh năm. Vào buổi trưa, mặt trời lên cao tạo ra lượng bốc hơi rất lớn. Tùy thuộc vào mức độ tích tụ, kết quả đo có thể bị sai lệch. Ngược lại, điều này có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoàn thiện khi xảy ra tình trạng đổ đầy hoặc chạy không tải. Làm mát liên tục và nhất quán bằng nước biển là rất quan trọng

Tất nhiên, ưu điểm ở đây là việc sử dụng công nghệ không tiếp xúc. Ngoài ra, do chức năng xả ống kính tích hợp để làm sạch ăng-ten ống kính nên ứng dụng này hoàn toàn không gặp vấn đề gì. Ngay cả khi hình thành ngưng tụ hoặc lắng đọng muối, kết nối xả vẫn đảm bảo phép đo đáng tin cậy. Thiết bị sử dụng công nghệ hai dây và dễ dàng đưa vào vận hành thông qua thiết bị lập trình cục bộ có màn hình hiển thị và trình hướng dẫn khởi động nhanh. Cảm biến radar bức xạ tự do có cấu trúc hoàn toàn kín và mang lại kết quả đo đáng tin cậy ở nhiệt độ xử lý từ -40°C đến +200°C.

Để định vị radar chính xác trong các bể chứa nước biển nhằm đảm bảo giám sát mực nước chính xác, một cấu trúc nhà ở đặc biệt đã được thiết kế để lắp đặt thiết bị. Điều này hoạt động giống như một mặt bích điều chỉnh nhờ đó cảm biến radar có thể được căn chỉnh tối ưu phù hợp với các điều kiện của thùng chứa và búp sóng có thể được cố định đến điểm mong muốn.

Toàn bộ bộ lắp đặt được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ chắc chắn để cung cấp cho cảm biến khả năng bảo vệ bổ sung chống lại nhiệt, độ ẩm cao và ăn mòn do hàm lượng muối cao, hơn nữa, nó có thể được lắp đặt rất tiết kiệm không gian bên trong thùng chứa. UWT đã trang bị thêm cho radar một chùm tia cực hẹp, cho phép sử dụng trong xe tăng và container ở những nơi không gian chật hẹp và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và bố trí cảm biến.

Luôn theo dõi lượng chứa trong thùng…

NivoRadar ® có thể dễ dàng kết hợp với hệ thống hiển thị NivoTec ® và cung cấp tùy chọn kết hợp tốt như một yếu tố để xác định mức độ . Trực quan hóa dữ liệu cung cấp các mức được phát hiện về chiều cao, tỷ lệ phần trăm, cân nặng hoặc thể tích. Xu hướng được lưu lại, email thông qua mức độ điền hoặc tin nhắn silo có thể được kích hoạt. Việc truy xuất từ ​​xa dữ liệu thu được cũng có thể được thực hiện thông qua modem GSM. Tại đây, các giá trị đo hiện tại có thể được truy xuất thông qua phần mềm trực quan NivoTec ® trên mọi PC Ethernet thông qua trình duyệt Internet. Truy cập dữ liệu đặc biệt nhanh chóng vì bộ điều khiển trực quan hóa được tích hợp trực tiếp vào Ethernet của công ty. Việc cài đặt hệ thống rất đơn giản và có thể được thực hiện bởi nhân viên dịch vụ của chúng tôi. Thực tế là tất cả các mức lấp đầy được phát hiện hiện luôn có sẵn đảm bảo mức độ an toàn lập kế hoạch nhất định cho người vận hành nhà máy.

Phần mềm quản lý silo và bể chứa NivoTec ®

Kết luận

thiết bị đo mức radar là một thiết bị đo nhiệt độ chính xác, độ bền cao và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Khi lựa chọn và sử dụng thiết bị đo mức radar, cần lưu ý các yếu tố như phạm vi đo, độ chính xác, điều kiện môi trường và bảo trì định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động chính xác và bền bỉ.

VNTECH GROUP cung cấp các thiết bị thiết bị đo mức radar có thể đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với tiêu chuẩn châu âu cho độ chính xác cao và chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Với các nhu cầu đó chúng tôi cung cấp các thiết bị thiết bị đo mức radar có thể đáp ứng hầu hết các ứng dụng trong công nghiệp với tiêu chuẩn châu âu cho độ chính xác cao và chế độ bảo hành lên đến 5 năm cho Quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Với kim chỉ nam là luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng, VN TECH Group đã và đang lắng nghe và thấu hiểu tâm lý cũng như nhu cầu của khách hàng  Hỗ trợ lắp đặt và đưa ra giải pháp tối ưu nhất là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi hợp tác với VN TECH của chúng tôi.

Liên hệ

Hiện tại sản phẩm thiết bị đo mức radar UWT được VN TECH là đơn vị độc quyền được phân phối sản phẩm ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và có giá thành tốt nhất.

VN TECH GROUP luôn tâm niệm sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu quan trọng. Chúng tôi cam kết đem lại những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp tốt nhất cho yêu cầu của bạn cùng với giá cả cạnh tranh nhất thị trường

Xem thêm:

Cảm biến đo mức liên tục 4-20 mA

Bộ chuyển đổi tín hiệu 

Sản phẩm mới PR Electronics

Bộ chuyển đổi tín hiệu đa năng PR4116

10 câu hỏi đáp về màn hình hiển thị tín hiệu PR 4511

Bộ chuyển đổi tín hiệu xung đa năng PR 4225

———————–
VNTECH GROUP – Your Partner For Automation, Instrumentation & Industrial Valves
Công Ty Thiết Bị Công Nghiệp Việt Nhật
Hotline: 0918 113 733
Email: info@vntechgroup.com.vn
Các bài viết cùng chuyên mục
0918113733 0918113733